หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีไฮยาลูรอนเป็นส่วนประกอบ แต่ยังไม่เคยได้ศึกษาว่า คืออะไร มีความสำคัญกับผิวมากน้อยขนาดไหน และมีความปลอดภัยในการใช้งานหรือไม่ สามารถหาคำตอบได้ที่นี่

ไฮยาลูรอน ชื่อเต็ม ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า ไฮย่า (Hya) คือ โมเลกุลหนึ่งของเอนไซม์ ซึ่งอยู่ในเซลล์ผิวของคนเรา มีคุณสมบัติดูดซับและกักเก็บโมเลกุลของน้ำ ทำให้ผิวยืดหยุ่น ชุ่มชื้น ไม่แห้งเสีย

โดยปกติร่างกายจะสามารถสร้างไฮยาลูรอนในชั้นผิวหนังขึ้นเองได้ แต่เมื่อมีอายุมากขึ้น ความสามารถในการผลิตสาร Hyaluronic Acid ของผิวจะลดลง ทำให้ผิวหนังก็จะเริ่มแห้งกร้าน ลอกเป็นขุย มีการหย่อนคล้อย เกิดรอยเหี่ยวย่น และริ้วรอย โดยค่าเฉลี่ยสำหรับคนทั่วไป ผิวของคนเราจะเริ่มเสื่อมตามวัยเมื่ออายุเกิน 20 ปี

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ ไฮยาลูรอน มีความสำคัญต่อผิวจนกลายเป็นส่วนประกอบสำคัญที่แบรนด์ส่วนใหญ่นำมาเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว แต่ก็ใช่ว่าผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบไฮยาลูรอนจะสามารถออกฤทธิ์ได้เหมือนกันหมด เพราะขนาดโมเลกุลของไฮยาลูรอน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่ทำให้เกิดความแตกต่างในการซึมซับเข้าสู่ผิว

ไฮยาลูรอน ยิ่งมีขนาดเล็กเท่าไหร่ ก็จะทำให้ผิวสามารถซึมซับได้มากลึกมากขึ้น สามารถแบ่งออกได้เป็น

1.High Molecular Weight (HMW) เป็นไฮยาลูรอนที่มีขนาดเล็กมากกว่า 600 kda มีคุณสมบัติในการช่วยทำให้ผิวหนังชั้นกำพร้ามีความชุ่มชื้น ป้องกันการระเหยของน้ำออกจากชั้นผิว ลดการอักเสบของผิวจากแสง UV 

2.Middle Molecular Weight (MMW) เป็นไฮยาลูรอนที่มีขนาดเล็กมากกว่า 150 – 600 kda มีคุณสมบัติในการช่วยกระตุ้นให้ชั้นหนังกำพร้าสร้างไฮยาลูรอน แอซิด ทำให้ผิวหนังกลับมาดูอิ่มฟู ชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น

3. Low Molecular Weight (MMW) เป็นไฮยาลูรอนที่มีขนาดเล็กมากกว่า 150 kda มีคุณสมบัติในการซึมผ่านชั้นผิวหนังอย่างล้ำลึก จากชั้นหนังกำพร้าถึงชั้นหนังแท้ ช่วยกระตุ้นให้ชั้นผิวหนังทั้งสองให้สร้างไฮยาลูรอน แอซิด ทำให้ผิวหนังกลับมาดูอิ่มฟู ชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นชั้นหนังแท้ ให้สร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น เรียบเนียนดูสุขภาพดีมากกว่าเดิม

จะดีกว่าไหม
ถ้าได้ใช้ไฮยาลูรอนที่ปลอดภัยและเห็นผลลัพท์ได้จริง
เตรียมพบกับนวัตกรรมใหม่ของวงการสกินแคร์

ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้การผลิตสารไฮยาลูรอนนั้น มีความใกล้เคียงกับสารไฮยาลูรอนตามธรรมชาติที่มีอยู่ในผิวหนังของร่างกายมาก ๆ ดังนั้น จึงสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม เพราะไฮยาลูรอนสังเคราะห์นั้น สกัดมาจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า Bacillus subtilis ซึ่งโปรตีนของแบคทีเรียที่นำมาใช้สังเคราะห์ตัวสารนี้ได้นั้น อาจทำให้ผู้ที่มีสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ไม่แข็งแรง เกิดอาการแพ้ยาได้ หญิงตั้งครรภ์หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร รวมถึงผู้ป่วยโรคมะเร็งหรือผู้ที่เคยเป็นโรคมะเร็ง จึงควรระวัง

หยุดทำร้ายผิวด้วย ‘ความไม่รู้’
นับถอยหลังสู่ ‘ความรู้’ ที่จะทำให้ผิวของคุณแข็งแรงอย่างยั่งยืน

CUphar StemAktiv Deep Revitalizing HYA Concentrated Serum
ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวด้วยนวัตกรรม StemAktiv ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวบำรุงล้ำลึกถึงต้นตอ ผสานกับไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดเล็ก เพื่อให้ผิวแข็งแรง ยืดหยุ่น ชุ่มชื้น ริ้วรอยแลดูจางลงอย่างยั่งยืน

ขนาด 30 ml.
ราคาพิเศษ 1,290 บาท (เฉพาะรอบเปิดตัวสินค้า จากปกติ 1,590 บาท)
สนใจกด สั่งสินค้า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า